Vip – thuật ngữ quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Nhiều người thường hay trêu đùa nhau nhìn trông vip đó thể hiện phong cách bề ngoài con người. Hơn nữa, còn được sử dụng một số khu vực như phòng VIP, khách VIP, thương mại VIP, dân VIP, người chơi VIP trong game. Vậy Vip là gì? Cụm từ này có ý nghĩa gì đặc biệt trong đời sống? Hãy cùng Đổi thưởng online 247 khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vip là gì?

vip là gì

Vip – là cụm từ được viết tắt theo tiếng Anh và phát âm chuẩn /Vē-ˌī-ˈpē/. Một cái tên đầy đủ của Vip chính là Very Important Person”/ “Very Important People”. Đây là người có tầm ảnh hưởng lớn và cực kỳ uy tín, đặc biệt áp dụng phổ biến cho người có thẩm quyền, chức năng cấp cao.

Hiện tại, dường như tất cả đều được sử dụng cụm từ này, thế nhưng lại ít ai để ý đến nó và hiểu rõ vip là gì? Vip xuất hiện bắt đầu từ những năm 1933 với ý nghĩa dành cho 1 người, một đối tượng nhất định nào đó.

Vip có tác dụng gì?

vip là gì

Vip dùng nhằm mục đích phân biệt người quan trọng hiện đang ở các buổi tiệc hay sự kiện và cần có sự chăm sóc đặc biệt hơn so với những người bình thường khác.

Ví dụ để bạn dễ hiểu hơn nè:

Chẳng hạn như đi xem một bộ phim nào đó tại rạp, nếu như không mua được thẻ VIP hay vé VIP thì bạn sẽ ngồi vị trí xa hơn màn hình, không thuận tiện cho việc theo dõi phim. Còn nếu như mua đúng vé VIP, khi đó chắc chắn chiếc ghế chính giữa sẽ thuộc về bạn và quá trình xem phim thoải mái và đầy hứng thú hơn đó.

Chính vì thế, phân biệt rõ ràng thế nào là Vip, giúp phân ra khách hàng tiềm năng để từ đó nhận được sự phục vụ tốt nhất hơn. Nếu như phục vụ tốt, dĩ nhiên lần sau khách quay lại và ngược lại.

Lý do phân loại khách hàng cực kỳ cần thiết, vậy nên những chỗ nào có thẻ VIP cho khách quen. Lúc này, hầu hết thẻ sẽ nhận về cơ hội giảm giá khi sử dụng dịch vụ và cách chăm sóc đặc biệt hơn nhiều.

Xem thêm: Meta game là gì? Những điều bạn cần biết về meta

Tính năng VIP có ý nghĩa gì trong game đổi thưởng

vip là gì
Tính năng Vip trong game đổi thưởng

Khi tham gia một số cổng game online, anh em sẽ có thể trải nghiệm tính năng VIP. Đối với tính năng này trong game đổi thưởng anh em nhận được rất nhiều ưu đãi khi đạt được các cấp độ VIP.

Tùy vào cấp độ VIP trong game mà anh em nhận được nhưng ưu đãi khác nhau. Và dĩ nhiên cấp VIP càng cao thì phần thưởng càng lớn, ưu đãi càng nhiều.

Thưởng cấp vip gồm:

 • Khuyến mãi giá trị nạp qua bất cứ kênh giao dịch nào
 • Tặng code tri ân thường xuyên cho game thủ
 • Nhận thêm các tính năng hỗ trợ chỉ cấp Vip mới có
 • Quà tặng sự kiện cũng nhiều hơn so với thành viên không VIP

Vip được cắt nghĩa chi tiết như thế nào?

vip là gì

Để hiểu rõ hơn vip là gì, chúng ta cần nắm bắt cắt nghĩa cụ thể của cụm từ Vip, vip được cắt nghĩa như sau:

 • V: very – có nghĩa là rất/ rất là/ … Đây là tính từ mang tác dụng nhấn mạnh phần ngữ nghĩa cho những từ ở phía sau. Từ Very sử dụng khá phổ biến tại Np.
 • I: Important – nghĩa là quan trọng, đặc biệt, trọng yếu. Đây cũng là tính từ nhằm thể hiện những hiện tượng, sự vật hoặc con người đạt điểm nào đó cực đặc biệt, hiếm có. Hơn nữa, đối tượng khác biệt tồn tại những nét tương đồng y như vậy.
 • P: Person – nghĩa là người, con người hay mô tả một nhân vật nào đó, nguyên bảo P sử dụng từ những năm 1933. Là danh từ sử dụng diễn tả một loại động vật có lý trí, trí khôn và đầy cảm xúc chính là con người.

Vì thế, khi chúng ta ghép 3 từ này lại thành một cụm từ với nhau, lúc này bạn sẽ được một câu đầy ý nghĩa và cực quan trọng đó “Very Important Person – người quan trọng”. Vậy nên, chỉ duy nhất ai có quyền lời ưu tiên khác nhằm thể hiện sự kính nể.

Tính đến thời điểm hiện tại thì từ VIP áp dụng cho khá nhiều ngữ cảnh trên thực tế. Mỗi một lĩnh vực sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Thí dụ: trong khách sạn, có Phòng VIP….

Một số ý nghĩa khác của VIP. Bên cạnh ý nghĩa VIP theo thông thường, Vip trong tiếng Anh cũng là viết tắt của một số từ khác nhau. Dưới đây là vài ví dụ:

 • Very Important Parent: Bố mẹ quan trọng.
 • Very Important Pet: Thú cưng quan trọng.
 • Very Important Papers: Giấy tờ quan trọng.
 • Very Important Player: Người chơi quan trọng.
 • Value In Partnership: Giá trị trong quan hệ hợp tác.
 • Victory In Partnership: Chiến thắng trong quan hệ hợp tác.

Quan tâm: Battle royale là gì? Vì sao Battle royale lại rất được yêu thích?

Những từ trái nghĩa với VIP

Vip sử dụng hàng ngày trong ngôn ngữ người Việtt ta, có lẽ nó gần như bị Anh Hóa hoàn toàn nhưng lại mấy ai quan tâm đến từ trái nghĩa của nó chứ. Nếu như VIP được coi trọng và là đối tượng nhận giá trị tôn trọng, tôn vinh thì trái nghĩa với Vip chính là “nobody” có nghĩa không ai cả, non-celebrity – /không nổi tiếng/ không là gì cả/.

Trong từ điển, còn nhiều từ có nghĩa cũng được áp dụng phổ biến bằng ký hiệu của 3 chữ cái VIP này, cụ thể như:

 • Value In Partnership: Giá trị trong các quan hệ với đối tác
 • Very Important Papers: Những giấy tờ quan trọng
 • Very Important Player: Người chơi quan trọng
 • Victory In Partnership: Chiến thắng trong mối quan hệ đối tác
 • Very Important Parent: Phụ huynh quan trọng
 • Very Important Pet: Thú cưng quan trọng
 • Value In Partnership: Giá trị trong quan hệ đối tác

Lưu ý: Trong tiếng anh, viết tắt của các từ đó hoàn toàn nghĩa đen và nghĩa bóng cực phong phú. Mặc dù cho có nhiều từ dịch ra từ VIP. Tuy nhiên, với người Việt Nam Vip là gì? Dĩ nhiên chỉ duy nhất 1 ý nghĩa để gọi ở ngôn ngữ là tầm quan
trọng cho đối tượng mà thôi.

Sự khác biệt giữa VIP với VVIP

Thực tế, có rất nhiều người thường hay bị lầm tưởng ý nghĩa của VVIP là viết sai chính tả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại. VVIP là viết tắt của Very Very Important Person. Do đó, càng có quá nhiều chữ V, đồng nghĩa mức độ quan trọng của khách hàng càng nâng lên cao.

Khách hàng VVIP cùng cấp cao hơn nhiều so với VIP. Những vị khách hàng nào trong danh sách VVIP, người ngoài dễ dàng nhận rõ đẳng cấp và chất lượng dịch vụ siêu tốt luôn ý.

Vừa rồi, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết Vip là gì một cách rõ ràng. Có lẽ, bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về cụm từ này cũng như ý nghĩa của nó trong đời sống thường ngày. Anh em khám phá tiếp mục hướng dẫn – kinh nghiệm để tìm hiểu thêm nhiều điều mới nhé!