Để có thể chơi được game được tốt nhất, máy tính luôn được lắp đặt các ô cứng chất lượng cho máy tính của mình. Trong đó có ổ SSD, luôn được các tay chơi hiện nay để cài đặt máy tính. Tuy nhiên, để chọn được ổ cứng SSD là gì phù hợp với máy tính các bạn có thể tham khảo qua một số top ổ cứng ở bài viết sau đây.

SSD là gì?

ssd là gì
SSD là gì?

SSD là ổ cứng được lắp đặt vào máy tính nó giống như bộ nhớ ram hay một số thẻ nhớ khác. SSD có nhiều cách để kết nối như SATA III tốc độ tối đa 6Gbps và PCIe lên đến  32Gbps.

SSD được tạo ra nhằm cạnh tranh với các ổ cứng truyền thống khác, để giúp máy tính cải thiện về tốc độ đường truyền mạng, đảm bảo độ an toàn dữ liệu máy tính và chỗ chứa dung lượng trên máy tính.

SSD càng tốt thì tốc độ xử lý càng nhanh và độ mượt càng cao. Khi so sánh với các loại ổ cứng cấp dưới bạn sẽ thấy nó ưu việt thế nào. Tuy nhiên giá cả của SSD tương đối đắt, đồng thời bạn cũng cần tìm được ổ cứng ngon phù hợp với cấu hình máy.

Bạn xem thêm:

Top 4 SSD để chơi game hiệu quả 

Dưới đây là những top SSD là gì để chơi game đạt hiệu quả cao nhất ở mỗi tựa game mà người chơi tham gia.

WD Black SN850

ssd là gì
WD Black SN850 – Ổ SSD chuyên dụng cho game thủ

Đối với SSD là gì WD Black SN850 có thể chứa đựng được dung lượng lên đến 4tb và tốc0 độ đọc ghi đạt 700/5300MB/s và tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên là 1M/720k IOPS. Để đánh giá ở cổ cứng này có tốc độ đọc ghi ấn tượng giúp tối ưu hóa với những game thủ hoạt động với thời gian dài cùng với đó hiệu suất ghi 4K ấn tượng cực mạnh.

Với ổ cứng mới này được nâng cấp và cải thiện hơn so với phiên bản cũ, cho phép game thủ có những trải nghiệm chân thực và mượt mà.

WD Blue SN550

ssd là gì
WD Blue SN550

WD Blue SN550 có thể chứa đựng SSD là gì 250GB – 2TB, tốc độ đọc lên đến 2.400MB/s bạn có thể vào game với tốc nhanh nhất. Còn tốc độ ghi, Apex Legends chuyển chỉ có khoảng 1 -2 phút là thành công. Vì vậy đây là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn cho ổ đĩa có thể lưu trữ được nhiều tài liệu, trò chơi. Về mặt dung lượng thì WD Blue SN550 sẽ thích hợp với thời điểm hiện nay.

WD black SN750

ssd là gì
WD black SN750 – SSD chuẩn cho game thủ

Đây là một trong những ổ SSD là gì được các anh em game thủ đánh giá có hiệu suất tốt nhất trên thị trường tới thời điểm hiện tại. Đối với bản hiện nay không có nhiều sự thay đổi về mặt nâng cấp so với bản cũ, chạy thử nghiệm trên phiên 250GB và 1TB của SN750 cho thấy đáp ứng được dung và dung lượng game càng lớn thì hiệu suất sẽ tăng.

Dung lượng của SN750 có thể chứa lên đến 250 GB với 2.474MB/s và 1.488MB/s điểm đọc và ghi tốc độ là 4MB. Tất cả những con số như thế này đều đáp ứng đủ khả năng để xử lý bất cứ điều gì bạn muốn nó thực hiện. Do vậy, bạn cũng có thể cân nhắc thử ổ cứng này để lắp đặt cho máy tính của mình.

Có thể bạn quan tâm: Card đồ họa là gì? 5 game cần cạc đồ họa xịn để chơi

Samsung 970 EVO Plus

ssd là gì
Samsung 970 EVO Plus – SSD cực nét cho máy chơi game

Dù đã ra mắt trên thị trường nhiều năm qua nhưng Samsung 970 EVO plus vẫn được các anh em game thủ tin tưởng lắp đặt SSD là gì cho máy tính của mình. Nó có thể chứa được dung lượng 250GB, 500GB, 1TB, 2TB và tốc độ đọc là 3.500 MB/s, tốc độ ghi 3.200 MB/s tất cả thông số này cho thấy samsung 970 EVO plus có thể đảm ứng tốt nhu cầu của mọi người.

Người chơi có thể nâng cấp phiên bản này ở nhiều dạng kích cỡ khác nhau. Hầu hết các máy tính hiện nay đều sử dụng ổ cứng này để đáp ứng chơi được những game có dung lượng lớn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu như tốc độ đọc, ghi nhanh. Nếu bạn muốn nâng cấp cho máy tính của mình thì đây là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Kết Lại

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về SSD là gì và top ổ cứng được nhiều game lựa chọn để nâng cấp máy tính hiện nay. Hy vọng, qua thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một ổ cứng phù hợp với máy tính của mình.

Đổi thưởng online 247 - Chúc các bạn chơi vui vẻ!