Mỗi cụm từ viết tắt lại khiến nhiều người tò mò, bởi thực tế nó xuất hiện trong khá nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực lại có ý nghĩa riêng, MVP là gì? Một thuật ngữ khá quen thuộc nhưng lại khiến nhiều anh chị em cảm thấy tò mò, bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây.

MVP là gì?

mvp là gì
MVP là gì

Tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực từ viết tắt nó lại có ý nghĩa khác nhau. Xét về tính phổ biến bạn hãy tìm hiểu qua:

  • Most Valuable Player, người chơi có thành tích cao nhất trong đội, cũng có nhiều ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của trận đấu.
  • Most Valuable Professional, người xuất sắc nhất trận hoặc một giải đấu. Nó được sử dụng khá phổ biến trong các giải đấu lớn.
  • Minimum Viable Product, sản phẩm khả dụng tối thiểu, nó sẽ được sử dụng chủ yếu trong khởi nghiệp.

Nắm được MVP là gì? sẽ thấy nó được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực giải trí, đặc biệt các trò chơi thể thao điện tử ở thời điểm hiện tại. Nhằm vinh danh người chơi hay nhất trận, có vai trò lớn nhất trong trận đấu hoặc giải đấu.

Bạn quan tâm:

Điều kiện nhận được MVP trong thể thao điện tử

mvp là gì
Làm sao để đạt MVP?

Trong thể thao điện tử, MVP được tính trong mỗi trận hoặc toàn bộ giải. Cũng như người dành được danh hiệu này được đánh giá cao nhất trong đội. Bởi vậy nó sẽ là căn cứ quan trọng nếu có chuyển nhượng trong tương lai.

Thông thường điều kiện để đạt được MVP cần được thỏa mãn qua một số yếu tố như:

  • Giết, hỗ trợ đồng đội, chỉ số chính được tính làm tiêu chuẩn. Dĩ nhiên giết và hỗ trợ càng nhiều càng tốt, dù giết hay hỗ trợ đều có giá trị tương đương nhau, nên là vị trí “supporter” cũng có thể nhận được MVP.
  • Số lượt mất mạng, đương nhiên bị hạ gục càng ít chỉ số MVP sẽ càng cao. Nó là chỉ số quan trọng cần đảm bảo càng ít càng tốt. Nếu bạn chết quá nhiều dù hạ gục và hỗ trợ nhiều tới mấy cũng khó có được MVP.
  • Chỉ số đỡ đòn, tanker đóng vai trò vô cùng lớn trong đội. Nên vị trí này nếu chơi hay cũng được vinh danh MVP. Dựa vào lượng sát thương bạn chống chịu được để tính toán.
  • Sát thương lên tướng địch, đa phần các tướng pháp sư, xạ thủ sẽ có chỉ số sát thương vượt trội. Nếu đội hình thiếu dame không thể chiến thắng được. Chỉ số kết liễu chỉ là một con số nhỏ, sát thương thực tế mới chứng minh người gánh đội.
  • Vàng farm, trụ phá được, nhiều đồ đương nhiên sức mạnh của bạn sẽ cao hơn người chơi khác. Đồng thời càng nhiều trụ phá được cả đội sẽ càng mạnh, tạo được lợi thế trong việc kiểm soát mục tiêu.
  • Chỉ số tay đôi, khả năng kiểm soát bản đồ, tay đôi chủ yếu xuất hiện trong các trò chơi bắn súng hoặc các vị trí đường đơn. Nếu solo kill mạnh mẽ đương nhiên nói tới kỹ năng cá nhân của bạn mạnh hơn. Đồng thời kiểm soát bản đồ tốt việc tìm kiếm mục tiêu sẽ dễ dàng, hạn chế bị bắt lẻ.

Chắc hẳn MVP là gì? không khó hiểu, bởi gần như toàn bộ trò chơi giải trí ở hiện tại đều sử dụng từ viết tắt này để vinh danh người chơi. Đồng thời có nhiều cách để bạn đạt được danh hiệu này, hạ gục cũng được, hỗ trợ cũng được, đỡ đòn và gây sát thương cũng nhận được.

Bạn quan tâm: GG là gì? Ý nghĩa GG và một số thuật ngữ trong game

Tổng kết

Hy vọng MVP là gì? có thể cho bạn hiểu rõ hơn về danh hiệu này. Thông thường chỉ duy nhất một người được hưởng danh hiệu này trong một trận đấu. Còn nếu xét trong cả giải đấu sẽ có nhiều yếu tố được lấy ra để tính toán MVP.

Theo dõi ngay chuyển mục Hỏi Đáp của chúng tôi để nhận nhiều điều thú vị!