Minecraft là gì? Rất nhiều anh em chưa biết đến tựa game kiếm tiền được nhiều anh em yêu thích trong thời gian gần đây. Hãy cùng DoiThuongOnline tìm hiểu nhé!

Minecraft một game sẽ giúp bạn có được nhiều giây phút thư giãn vui vẻ, vừa rèn luyện của riêng mình. Một game khá hay bạn nên quan tâm để nhận được nhiều sự trải nghiệm hoàn hảo, có một không hai. Vậy Minecraft là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này.

Minecraft là gì?

minecraft là gì
minecraft là gì

Minecraft là game điện tử bởi Mojang phát hành và phát triển. Có thể sáng tạo và xây dựng của Minecraft cho phép bạn tác động vào những khối vuông 3D để sắp xếp chúng thành những công trình. Nhưng bạn sẽ không chỉ dừng lại ở việc lắp ghép như đồ chơi Lego mà sẽ có nhiều hoạt động khác. 

Nhân vật của bạn ban đầu sẽ được thả vào một thế giới mới, có đất, nước, lửa, thực vật, động vật … Những hoạt động bạn cần thực hiện sẽ là tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Dựa vào những chế độ chơi mà bạn cần làm là phục vụ các mục đích không giống nhau.

Do bạn có thể hoàn thành bất kỳ điều gì với thế giới ảo này, đó như cơ hội để bạn bắt đầu sáng tạo. Bạn có thể xây các ngọn tháp bằng đá, đổ nước vào dung nham, đào hầm bí mật dưới lòng đất … Với nhiều người yêu thích xây dựng, họ có thể thực hiện nên nhiều công trình đồ sộ, như lâu đài khổng lồ dưới đây được làm từ đá và gỗ.

Trong thế giới game Minecraft, quá trình đi khai phá bản đồ, bạn có thể bắt gặp những kỳ quan, di tích như Hầm mỏ, đền thờ trong rừng, điện thờ trong sa mạc…

Bạn xem thêm:

Những chế độ ở Minecraft

Minecraft có những chế độ cụ thể sau đây:

Chế độ sinh tồn

minecraft là gì

Đó là chế độ cơ bản của Minecraft và được yêu thích. Bạn sẽ được triệu hồi ở noi bất kỳ trên thế giới được tạo ra, không có bất kỳ thư gì trong tay. Nhiệm vụ của bạn là làm mọi cách để sống sót sao cho lâu nhất. 

Bạn sẽ cần phải khai thác thiên nhiên như gỗ để và đá hay quan trọng là làm cơ sở để tìm kiếm và chế tạo những vật phẩm khác.

Chế độ sáng tạo

Ở chế độ sáng tạo, bạn có những khả năng vô hạn, có nhiều tài nguyên và dụng cụ ở trong game. Bạn có thể phá những khối vuông ngay lập tức kể cả nó bền vững tới đâu. Những khả năng bao gồm có bay, không bị mất máu hay chết, không bị ảnh hưởng do cơn đói. Chế độ này chủ yếu hỗ trợ cho bạn sáng tạo và xây dựng những công trình riêng.

Chế độ phiêu lưu

minecraft là gì

Chế độ phiêu lưu được tạo ra để bạn được trải nghiệm những bản đồ được dựng sẵn. Những bản đồ được 1 người tạo ra sẵn với những quy luật nhất định. Lối chơi của người phiêu lưu sẽ không khác gì với chế độ sinh tồn.

Nhưng có thể phá những khối vuông sẽ bị hạn chế để bạn phải tuân theo quy tắc mà ai tạo bản đồ quy định.

Xem thêm: Minecraft LMHMOD miễn phí tiếng việt cho APK

Chế độ siêu khó

Chế độ siêu khó về cơ bản không khác gì với Sinh tồn, nhưng để tăng thêm trải nghiệm thật nhất cho người chơi, bạn sẽ có 1 mạng sống. Có nghĩa là bạn bị chết do bất kỳ lý do nào, bản đồ sẽ lập tức bị xóa, những gì bạn chơi trước đấy sẽ đi ngay vào sự quên lãng. 

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn tải Minecraft PE APK đơn giản, chi tiết

Kết Lại

Trên đây là tổng quan những thông tin cụ thể về game Minecraft và hiểu hơn Minecraft là gì. Những ai đang có ý định chơi bạn nên tìm hiểu rõ hơn về game này thông qua bài viết chi tiết trên đó. Chúc bạn chơi may mắn.