Mid trong Liên Quân là gì? Một trong những thuật ngữ game cần biết khi bắt đầu chơi chơi Liên Quân và các dòng game Moba ở thời điểm hiện tại.

Game online có khá nhiều thuật ngữ, chúng giúp người chơi dễ dàng hơn khi giải trí, cũng hỗ trợ việc chọn lựa, thao tác thêm phần dễ dàng. Nên tìm hiểu Mid trong Liên Quân là gì? sẽ hỗ trợ cực kỳ lớn cho quá trình giải trí của bạn.

Mid trong Liên Quân là gì?

mid trong liên quân là gì
MID trong Liên Quân là gì?

Mid trong Liên Quân là đường Giữa, vị trí quan trọng có khả năng gánh đội. Nó như xương sống của toàn bộ bản đồ, là vị trí ngắn nhất để di chuyển tới nhà chính đối phương và hai đường còn lại. Bởi vậy nếu tận dụng tốt vị trí này việc tìm kiếm chiến thắng, leo rank sẽ đơn giản hơn nhiều.

Từ trước tới nay đường giữa chủ yếu là khu vực của những vị tướng sát thủ, sốc dame mạnh kết hợp với tướng pháp sư dame to. Còn nói về Meta hiện tại các pháp sư sẽ được sử dụng nhiều hơn tại khu vực này.

Bạn quan tâm:

Các vị tướng đi Mid mạnh trong Liên Quân

Chơi tướng mạnh sẽ hỗ trợ bạn leo rank nhanh, đơn giản hơn. Bởi vậy anh em hãy cân nhắc chọn một số vị tướng như:

Lorion

mid trong liên quân là gì
Lorion – Tướng MID bá đạo trong Liên Quân

Sức mạnh của vị tướng này khỏi phải bàn cãi, vị tướng sở hữu hầu hết khả năng một pháp sư cần thiết. Lorion có khả năng khống chế, sát thương diện rộng tốt, cơ động cao. Tuy nhiên lại đòi hỏi khả năng điều khiển để phát huy tối đa sức mạnh của anh chàng này.

Liliana

mid trong liên quân là gì
Liliana – Tướng MID Liên Quân mạnh

Liliana cũng thích hợp với meta hiện tại khi vừa có khả năng khống chế, sát thương và độ cơ động cần thiết. Nếu bạn muốn có một lối chơi khó chịu với khả năng gây choáng liên tục, độ cơ động từ Ulti. Thậm chí nếu còn tốc biến, bạn sẽ có tới 4 lần đào thoát, di chuyển để câu kéo đối phương.

Kahlii

mid trong liên quân là gì
Kahlii – Tướng đi MID nhiều sát thương

Cô nàng có vai trò cực kỳ mạnh mẽ, nếu bạn hiểu Mid trong Liên Quân không thể bỏ qua. Tuy không có độ cơ động cao, nhưng chiêu cuối lại được tung ra liên tục, trở thành quân bài đáng sợ với sát thương vượt trội.

Tuy nhiên cần phải pick khi đồng đội có nhiều CC, có dàn tank cứng. Nếu không được cover tốt cô nàng sẽ trở nên vô hại.

Tulen

mid trong liên quân là gì
Tulen – Tướng MID khỏe

Anh chàng không chỉ có thiết kế đẹp mà còn có độ cơ động cao, đáng sợ gánh giai đoạn đầu, giữa game. Đặc biệt chiêu cuối cực kỳ khó chịu, chắc chắn nó là quân bài kết liễu hiệu quả khi đối phương yếu máu.

Thông thường bạn cần tích nội tại, đồng thời sử dụng chiêu cuối kín đáo để tránh bị ngắt kỹ năng lợi hại này.

Ilumia

mid trong liên quân là gì
Ilumia – Tướng MID Liên quan dame to

Cô nàng ngay lập tức bị neft nặng ở mùa 20, tuy nhiên việc giảm sức mạnh cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng tổng thể. Đặc biệt đối diện với các mục tiêu trâu bò, cô trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Tuy nhiên bởi khả năng làm choáng bị giảm đi, bạn phải suy tính kỹ khi tung chiêu thức. Nếu không sẽ không tận dụng được tối đa sự khó chịu, đồng thời hãy phối hợp với đồng đội vbởi Ilumia không cơ động.

Iggy

mid trong liên quân là gì
Iggy

Nắm được Mid trong Liên Quân là gì bạn sẽ biết vị tướng này cực mạnh, sát thương nhiều, liên tục. Gần như những đội hình máu giấy đối diện Iggy luôn trong trạng thái thấp máu. Hơn nữa anh chàng còn có khả năng cơ động tốt, nên luôn là lựa chọn tuyệt vời để leo rank.

Iggy cần di chuyển liên tục khi tung chiêu, đồng thời cần đứng sau tanker xả chiêu sẽ có sức mạnh lớn nhất.

Bạn quan tâm: Cách hack game Liên Quân Mobile thành công

Bảng ngọc đi MID thắng đường

Bảng 1: Xuyên kháng phép + Giảm hồi chiêu

mid trong liên quân là gì

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên công phép/hút máu phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên công phép/giảm hồi chiêu.

Bảng 2: Xuyên kháng phép + Tốc độ đánh

mid trong liên quân là gì

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên hút máu phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh. 

Bảng 3: Hút máu phép + Giảm hồi chiêu

mid trong liên quân là gì

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên hút máu phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Trang bị đi mid chuẩn cao thủ

Hầu hết các tướng pháp sư bắt đầu với trang bị Phượng hoàng lệ. Trang bị này giúp người chơi tăng máu và năng lượng sau khi lên cấp, cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Tùy theo chất tướng mà các trang bị tiếp theo bạn có thể thay đổi giữa Ngọc đại pháp sư, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Quyền trượng Rhea, Trượng hỗn mang,...

Một số trang bị gợi ý phù hợp với tướng bạn có thể xem bên dưới:

mid trong liên quân là gì

Kết Lại

Nắm bắt được Mid trong Liên Quân là gì sẽ cho bạn một vị trí tuyệt vời để leo rank, thăng hạng. Gần như Mid và Jungle là hai vị trí ảnh hưởng nhiều nhất tới chiến thắng cả đội. Chơi hay dù các vị trí khác có thọt bạn cũng gánh được.

Theo dõi chuyên mục Hỏi Đáp để nhận nheieuf câu trả lời tốt nhất!