Nếu bạn là một tay chơi game có tiếng trong các tựa game Liên Quân chắc chắn không còn xa lạ với thuật ngữ KS thường được dùng khi chơi đồng đội. Tuy nhiên, các tay chơi mới tham gia game vẫn chưa rõ về thuật ngữ này và ý nghĩa của ks là gì trong game? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết.

KS là gì trong game?

ks là gì
KS là gì trong game

KS là gì? Các bạn có thể hiểu đơn giản đây là một hành động không đẹp và đem đến những người chơi cùng khá khó chịu và gây mất đoàn kết đồng trong khi chơi game. Ví dụ như: khi bạn đang chuẩn bị đánh đối thủ đó để kết thúc ván chơi nhưng tự nhiên một đồng đội khác nhảy vào và tiêu diệt trước mặt bạn, nó làm bạn cảm thấy khó chịu và bực mình vì sắp hoàn thành nhiệm vụ mà có người khác nhảy vào cướp công.

Đây được xem là một hành động không văn minh, ích kỷ chỉ biết có lợi cho bản thân mình. Trong game nếu gặp những trò chơi tiêu diệt quân địch để lấy mạng đổi vàng mà bạn bị cướp công như vậy thì số vàng đó sẽ thuộc về người tung chiêu cuối cùng.

Nếu như trong chơi game một người chơi ks quá nhiều đồng đội của mình làm họ sẽ không có đủ tiền sắm các trang bị mới để tăng thêm sức mạnh, củng cố nhân vật trong game. Điều đó cho thấy sự chênh lệch giữa các thành viên với nhau trong cùng một đội khá rõ rệt.

Vì vậy khi bị đối thủ đánh mất mạng 1 thành viên nào đó sẽ làm giảm sức mạnh của toàn đội. Chính vì vậy, khi chơi game bạn không nên ks người khác quá nhiều lần, khiến họ cảm thấy không vui.

>>> Bạn quan tâm: Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf trong game LMHT

Cách KS trong game Liên Quân mà không bị đồng đội trách mắng

Việc các game thủ trong cùng một đội mà cố tình ks là gì với nhau, khiến mạng của họ trở nên yếu hơn dễ làm ảnh hưởng cả đội mà không thể làm được gì, khiến bạn cảm thấy khó chịu thay cho người đồng đội.

Nếu như khi chơi trong Liên Quân đánh đồng đội mà một người tự ý thoát ra hệ thống sẽ tự có hình phạt bằng việc trừ điểm uy tín hoặc có những hành vi cố tình không đánh để đối thủ hạ gục cũng bị tố và nhận hình phạt. Chình vì vậy, để giúp các anh em khi ks mà không bị đồng đội trách mắng hay tố cáo gồm các cách sau :

Cách 1 : Bạn đi loanh quanh KS mạng

ks là gì

Cách này được các anh em game thủ áp dụng nhiều khi muốn ks là gì. Nếu feed mạng liên tục hồi sinh rồi lại lao ra đánh đối thủ sẽ khiến đồng đội của bạn nghi ngờ và có thể bạn sẽ bị phạt.

Nhưng bằng cách vừa feed mạng mà không bị đồng đội mắng, không bị phạt và mất tiền đó là liên tục di chuyển đánh đối thủ nhưng không thành công vào việc hạ gục quái vật, quân lính nhưng chỉ đợi đi lẻ thì bạn ra chiêu và tung các đòn đánh hạ gục đối thủ.

Có thể thấy việc tranh đấu chỉ gây sát thương nhẹ dựa trên các đòn đánh bình thường chắc chắn sẽ có tên trong bảng trước. Đối với lỗi như thế này chắc chắn hệ thống không thể phạt bạn và đồng đội không thể trách mắng bạn được. Tuy nhiên, trong game Liên Quân cũng có những giới hạn chỉ nên tặng điểm cho đối thủ không quá 7 điểm nên hơn sẽ có thể bị phạt rất nặng.

Quan tâm: Buff là gì? Top 4 tướng được buff mạnh nhất trong LOL

Cách 2 : Bạn có thể tranh bùa xanh, bùa đỏ với những đồng đội còn lại và xung phong đi vào rừng tấn công quân địch

ks là gì
Thánh vét mạng, ks cực nhanh

Trong game những nhân vật nào có độ sát thương mạnh, có tố chất chất sát thủ luôn xung phong cho đi vào rừng để đánh địch. Việc ks là gì để phá team bằng cách ngăn chặn đồng đội cùng nhau tiến vào rừng và cùng nhau đành địch đem về chiến thắng ăn bùa xanh, bùa đỏ. Nếu như chỉ có 1 người xung phong đi thực hiện nhiệm vụ thì cơ hội chiến thắng là rất thấp dù đó là người mạnh nhất trong đội.

Có thể thấy việc tranh giành như vậy làm cả đội mất đoàn kết và không có tiếng nói chung dẫn tới hành động đánh chửi nhau trong game vừa mất tốn thời gian mà còn không thể kết thúc nhiệm vụ sớm nhất. Vấn đề này có thể dẫn đến cả đội không thể thắng ván chơi đó và mất đi nhiều cơ hội nhận mạng đổi vàng, đổi vật phẩm nâng cấp cho các nhân vật trong game.

Cách 3 : Bạn có thể lên các bộ trang phục để troll cả đội

Nếu người chơi thích phá đội và không có ý định chơi tiếp ván đó có thể dùng ks là gì lên các bộ trang phục để troll cả đội. Các bạn có thể lên các bộ trang phục như không đồng đều với cả đội, không có giày, không có áo giáp hoặc là tính sát thương vật lý thấp nhưng lại lên đồ tăng công phép.

Các trang phục của bạn không giống như với các đồng đội hoặc các màn solo ngay lúc đó sẽ khiến việc thắng là rất khó và không đạt hiệu quả cao. Đối với các tựa game trên điện thoại nếu thua một trong 2 pha tranh đấu số tiền tổng sẽ hao hụt rất nhiều khiến cả đội có thể mất dần vào tay đối thủ, cả những vị trí trong bảng xếp hạng cũng bị tụt dần và bị lock out ra khỏi bảng xếp hạng.

Nếu như một số đồng đội vẫn muốn chơi tiếp để gỡ những màn thua như vậy hi vọng sẽ giành chiến thắng nhưng lại có thành viên lại thích phá cả đội hơn là kết hợp để chiến đấu. Đối với những người như vậy, các bạn không nên cho vào team của mình.

Xem thêm: PK là gì? Nghĩa của nó như thế nào?

Kết Lại

Qua những thông tin tìm hiểu trên đây về ks là gì trong game và một số cách nếu bạn muốn ks cả đội không muốn trách mắng hoặc hệ thống phạt tiền hoặc mạng, bạn có thể tham khảo một số cách trên.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số cách troll đồng đội để vui vẻ giải tỏa những ngày làm việc mệt mỏi còn khi chơi thật các bạn không nên troll những màn như vậy sẽ ảnh hưởng đến cả team. Chúc các chơi vui vẻ!.