Nhắc đến game có đồ họa đẹp, giao diện lung linh và có nhiều người chơi nhất thì phải kể đến game Minecraft. Với lượt chơi lên đến hàng chục triệu lượt mỗi ngày đã khiến Minecraft trở thành game được nhiều người chơi nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, trò chơi được lắp đặt nhưng lại không có những chỉ dẫn cụ thể nên hôm nay, Doi Thuong Online sẽ hướng dẫn toàn tập Minecraft 1 cách cụ thể đơn giản và dễ hiểu dành cho các bạn mới bắt đầu.

Hướng dẫn toàn tập minecraft

hướng dẫn toàn tập minecraft
Minecraft Giao diện game

Được biết đến đầu tiên do người Thụy Điển sáng lập lên, trò chơi Minecraft càng được nhiều người biết đến rộng rãi bởi khả năng kích thích trí tuệ cũng như giúp người chơi thoải mái đưa ra những sáng tạo của bản thân mà không sợ bị hạn chế.

Để chơi được trò chơi này, việc đầu tiên các bạn phải thực hiện đó là tải trò chơi về máy. Tùy vào bạn chơi game này trên điện thoại , lap hay máy cây mà chúng tôi có những hướng dẫn toàn tập Minecraft khác nhau cho bạn.

Cách tải Minecraft về điện thoại

hướng dẫn toàn tập minecraft
Tải Minecraft về điện thoại
  • Bước 1:  Ấn vào phần ứng dụng bạn cần tải về ( đối với phần mềm android bạn ấn vào app Chplay, còn với phần mềm IOS thì bạn ấn vào app appstore). 
  • Bước 2: Vào mục tìm kiếm gõ Minecraft , bấm vào nút tải về. 
  • Bước 3: Sau khi cài đặt xong bạn ra màn hình chính điện thoại ấn vào biểu tượng là đã hoàn thành quá trình tải về

Xem thêm: Minecraft LMHMOD miễn phí tiếng việt cho APK

Hướng dẫn toàn tập cách tải Minecraft về máy tính

hướng dẫn toàn tập minecraft
Tải Minecraft về máy tính
  • Bước 1: Bạn vào Google Chrome trên điện thoại và gõ “minecraft pe apk” và tiến hành tải game về máy
  • Bước 2: Kéo xuống và chọn phiên bản bạn muốn tải, sau đó nhấn Download.
  • Bước 3: Đợi vài giây để hiển thị mục tải và bạn chọn Download APK.
  • Bước 4: Sau khi tải hoàn tất tệp tin, bạn bấm vào tệp và chọn mục cài đặt để tiến hành cài đặt trò chơi. Khi hoàn tất cài đặt bạn chỉ cần mở game và chơi.

Bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft

Hướng dẫn toàn tập Minecraft với cách chơi cụ thể

Trước hết để chơi được minecraft bạn phải biết được các chức năng di chuyển trên game. Trong game các nút di chuyển sẽ được kí hiệu: W, A, S, D. Spacebar: Nhảy, nhấn 2 lần W: Chạy, mở hòm đồ: E, đổi góc nhìn: F5, phá khối hoặc tấn công: Chuột trái, sử dụng hoặc đặt vật phẩm: Chuột phải, ném vật phẩm xuống đất: Q

Hướng dẫn toàn tập cách chơi minecraft

Bước 1: Lựa chọn chế độ chơi

bạn ấn vào biểu tượng minecraft sau đó sẽ hiện lên chế độ chơi mà bạn muốn là Single Player (Singleplayer: Bắt đầu hoặc tiếp tục thế giới mà bạn đang chơi.) và Multiplayer (Tạo thế giới online để mọi người có thể truy cập vào.) Sau đó bạn tiếp tục ấn vào chế độ chơi Sinh tồn (Survival), nhấn Tạo thế giới mới (Create a new world) để bắt đầu chơi nhé.

Bước 2: Đánh dấu vị trí

Sử dụng 1 vật bất kì để đánh dấu vị trí mà bạn vừa xuất hiện, có thể là 1 cái cột, 1 hòn đá, hoặc đào một lỗ nhỏ….sau đó đi tìm kiếm, thu thập các thân gỗ từ những cái cây bằng việc đến gần chúng và nhấp chuột trái, cho đến khi đủ số lượng cần dùng và sau đó tiến hành xây dựng nhà. Bạn quay lại vị trí ban đầu, sau khi xây xong bạn tìm cho mình 1 quả đồi và bắt đầu công cuộc đào để tạo nên các khối cột ở 2 bên.

Bước 3: Tạo la bàn

Bạn cần phải tạo ra 1 chiếc bàn chế tạo để có thể dễ dàng chế tạo ra những dụng cụ cần thiết cho việc xây dựng sau này của mình. Nhấn phím E để mở hòm đồ, đặt khối gỗ vào trong 4 ô 2×2 tại mục Crafting để nhận được ván gỗ.

Sau đó đặt 4 ván gỗ vào tiếp trong ô Crafting để làm thành bàn chế tạo. Chiếc bàn này có thể giúp chúng ta tạo ra các vật dụng dùng để thu thập, tìm kiếm các vật phẩm, tài nguyên được nhanh hơn.

Vd: Cúp gỗ: chuyên dùng để khai thác đá, sỏi, than. Rìu gỗ: giúp người chơi chặt gỗ nhanh hơn. Xẻng gỗ: dùng đào đất nhanh hơn. Kiếm gỗ: dùng để chém giết quái vật tấn công.

Xem thêm: Hướng dẫn tải Minecraft crack miễn phí PC

Bước 4: Khai tác tài nguyên

Đi  khai thác và thu nhập thêm nhiều vật phẩm khác ở Minecraft như:  Đá cuội, gỗ hoặc đất để làm nơi cư trú an toàn khi trời tối. Sau đó, bạn có thể học cách tạo ra lửa, thu thập những viên đá thu lượm được từ vách núi, craft thành 1 cái lò rèn (trong game là Furnace) để đốt nhỏ những khúc gỗ thành than. Sau đó dùng than kết hợp với những que gỗ để tạo thành đuốc.

hướng dẫn toàn tập minecraft
Minecraft house

Bước 5: Xây dựng nhà cửa và nâng cấp

tiếp tục thu thập gỗ đá để làm tường thành hoặc cột nhằm ngăn chặn sự tấn công của quái thú. Đồng thời bạn cũng nên tìm kiếm xung quanh khu vực mình xem có cừu không để lấy lông làm len, làm giường. Khi trên người bạn có nhiều vật dụng bạn cũng có thể tạo ra 1 chiếc hòm để đựng đồ.

Xem thêm: Hướng dẫn tải Minecraft PE APK

Kết lại

Trên đây là 1 loạt các hướng dẫn toàn tập minecraft cụ thể cho các bạn. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể chơi game 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về minecraft qua các bài viết mà chúng tôi sẽ chia sẽ tiếp ở phần sau. Theo dõi chuyên mục Thủ Thuật của chúng tôi để cập nhật những kiến thức hấp dẫn nhất.