Dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen được biết như sự số khiến cho nhiều game thủ cảm thấy đau đầu khi mắc phải. Sự cố đó chỉ làm cho những game thủ thấy khó chịu, cáu giận và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của họ. Vậy lý do ở đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy tìm hiểu cùng Doi Thuong Online nhé ?

Dynasty warriors 8 là gì?

dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen
Giao diện Dynasty warriors 8

Dynasty warriors 8 tên đầy đủ chính là Dynasty warriors 8: Xtreme Legends Complete Edition, hay còn được biết là Shin Sangokumusou 7 ở thị trường Nhật Bản. Đó chính là game hành động độc đáo với cốt lõi xây dựng. Nó xây dựng dựa vào chiến tranh Tam Quốc nổi tiếng lịch sử Trung Quốc giữ ba cường quốc.

Không chỉ cốt truyện thú vị và kịch tính, game còn mang đồ họa khá tuyệt vời, đó như điểm cộng lớn được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Không chỉ mang cốt truyện hấp dẫn và vô cùng kịch tính, trò chơi mang đồ họa siêu hay. Trò chơi đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích và chú ý đến.

Nó xây dựng bối cảnh tại phiên bản 8 lần khá giống phiên bản trước đấy, vẫn được đặt tại bối cảnh thời kì khốc liệt nhất của Tam Quốc tại Trung Quốc. Nó thuộc thể loại game được phát hành ở một thế giới quan tâm.

Lý do tạo ra Dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen

Như bạn biết rằng có nhiều lý do dẫn tới việc xảy ra hiện tượng Dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen. Khi nó xuất hiện sẽ khiến cho ai cũng cảm thấy bực bội, khó chịu, đặc biệt chính là các pha combat máu lửa.

Hệ điều hành máy cũ kém tương thích

dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen
Hệ điều hành có thể đã cũ

Hệ điều hành của máy cũ hay có thể gặp sự việc tương thích kém với Dynasty warriors 8. Đặc biệt ở hệ điều hành Windows Vista trở xuống nên kém tương thích với game này và dễ bị tình trạng lỗi màn hình đen.

>> Xem thêm: Hướng dẫn hoàn chỉnh dynasty warriors 8

Chế độ tương thích không thích hợp

Chế độ tương thích không thích hợp đó như một trong các lối phổ biến nhất hiện nay dẫn tới tình trạng kia. Việc khắc phục đó tương đối dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được.

Driver VGA phiên bản đời cũ

dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen
Search thư mục Device Manager để update VGA

VGA chính là yếu tố quan trọng để dẫn đến khả năng vận hành của nhiều game tại nhiều hệ điều hành không giống nhau. Vì thế, nếu như bạn gặp lỗi màn hình đen lúc bạn trải nghiệm Dynasty warrriors 8 bạn hãy kiểm tra xem driver VGA được cập nhật lên phiên bản mới hay chưa?

Những cách khắc phục nhanh lỗi Dynasty warriors 8 bị lỗi màn hình đen

Sau lúc bạn đã thực hiện kiểm tra Dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen tại máy bạn chính là bởi lý do nào, bạn nên tìm những cách khắc phục sau đây:

Nâng cấp hệ điều hành

dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen
Upgrade Windows

Việc này thực sự giản đơn, nếu như hệ điều hành của bạn đang thấp bạn cần phải nâng cấp hệ điều hành ngay lập tức. Hệ điều hành tối thiểu bạn cần nâng tầm win 7. Sau lúc bạn thực hiện nâng cấp hệ điều hành hiệu quả bạn cần khởi động máy và vào lại game xem có bị lỗi nữa hay không.

Điều chỉnh lại chế độ tương thích

dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen
Chỉnh lại chế độ tương thích để khắc phục lỗi Dynasty warriors 8

Bạn muốn điều chỉnh lại chế độ tương thích bạn cần phải tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn ngay vào phần cài đặt game Dynasty warriors 8. Sau bạn tìm kiếm biểu tượng Stream tại máy tính của mình. Sau bạn nhấn chuột vào biểu tượng Steam – SteamApps – common. 

Ở đó bạn thấy thư mục riêng dành cho sự cài đặt liên quan đến trò chơi điện tử Dynasty warrior 8. Tiếp theo bạn cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Launch.exe. Hay bạn có thể truy cập vào link steamcompatibility.com sau bạn tìm tới biểu tượng “Launch.exe”.

Bước 2: Bạn hãy lựa chọn tab Properties tại trình đơn hiện lên tại màn hình và chọn Compatibility.

Bước 3: Khi đó một cửa sổ mới sẽ xuất hiện lên màn hình, bạn cần kéo xuống dưới và tích vào ô “Compatibility Mode“. Sau bạn nhấn vào ô “Windows 98” và lựa chọn tab “ME“.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào “Ok” để hoàn tất. Bạn cần khởi động ngay lại máy để tiếp tục chơi game nhé!

Xem thêm: Săn quái Lords Mobile hiệu quả nhất

Update Driverr VGA

dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen
Update Driver

Hãy vào mục tìm kiếm thư mục của máy và hãy gõ dòng chữ Device Manager vào ô tìm kiếm. Khi đó máy tính sẽ hiển thị thư mục Device Manager, bạn chọn tab Display Adapters để cài đặt VGA.

Sau đó bạn muốn update VGA bạn hãy thực hiện kích chuột phải lên VGA và lựa chọn ngay dòng chữ update Driver Software ở tab Display Adapters. Khi đấy bạn sẽ thấy có 1 thư mục mới hiện lên, bạn cần lựa chọn Browse my computer để update (nếu như máy đang ngắt kết nối mạng Internet).

Nếu như máy vẫn đang thực hiện kết nối mạng Internet bạn hãy lựa chọn tab Search automatically. Sau bạn vào Let me pick sau bạn lựa chọn mục Driver có sẵn sau bạn lựa chọn nút Have dish tại dưới màn hình. Cuối cùng, bạn hãy thực hiện chính là chờ đợi cho tới lúc có thông báo đã update Driver VGA thành công là xong.

Kết lại

Bài viết này đã nói toàn bộ về tình trạng Dynasty warriors 8 lỗi màn hình đen khiến cho người chơi thấy khó chịu. Nếu như bạn gặp tình trạng này bạn nên biết cách để khắc phục và bạn sẽ không bị nữa. Hy vọng với thông tin này bạn đã hiểu hơn về trường hợp này nhé!

Theo dõi chuyên mục Thủ Thuật của chúng tôi để cập nhật những kiến thức hấp dẫn nhất!