Combat là gì? Liệu bạn có thắc mắc về thuật ngữ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khi chơi game đặc biệt chính là các loại game hành động, chiến đấu tổ đội bạn đã nghe qua ít nhất một lần về từ Combat. Dù được dùng khá phổ biến nhưng bạn đã hiểu hết ý nghĩa của combat và những yếu tố có được combat hiệu quả. Vậy combat là gì?

Combat là gì?

combat là gì
Combat là gì?

Combat là thuật ngữ game ám chỉ các trận chiến, pha đánh nhau với sự tham dự của ít nhất 2 người với nhau. Khi được dùng là động từ thì combat mang nghĩa chiến đấu hay được biết là đánh nhau.

Nhìn chung, đó là cụm từ chỉ tới các trận đối đầu với sức lực hay trí tuệ nhằm phân tài cao thấp giữa nhiều cá nhân, tổ đội hay là các hành động xung đột để giải quyết nhiều sự bất hòa, mâu thuẫn không thể thương lượng, hòa giải được giữa hai bên.

Ở ngoài đời thật thì từ combat ám chỉ những pha ẩu đả của 2 phe phái giang hồ hoặc những cuộc hỗn chiến.

Thuật ngữ combat cực kỳ thịnh hành trong game, những anh em chơi game một thời gian đều sử dụng thuật ngữ này khá nhiều.

Ở Liên Minh, Liên Quân

combat là gì
Combat LOL là gì?

Ở trong game Liên Minh, Liên Quân khi đó combat là cụm từ được người chơi dùng khá nhiều ám chỉ về các trận giao tranh, các pha giao chiến giữa hai đội ở trong game kéo dài nhất định hay sử dụng để ra hiệu cho đồng đội tiến lên chiến đấu.

Phụ thuộc vào số lượng thành viên tham dự vào mỗi trận chiến mà combat được phân thành ahi loại chính như sau:

  • Đầu tiên chính là pha giao tranh nhỏ lẻ: Đấy là các trận chiến với ít thành viên tham dự chiến đấu, hay diễn ra tại giai đoạn đi đường hay giữa các cá nhân trau đổi chiêu thức với nhau.
  • Thứ hai là các trận giao tranh tổng: Đó là các trận chiến gay gắt với sự tham dự của những thành viên, các kỹ năng của mỗi cá nhân cũng như khả năng phối hợp của đội được thể hiện nhằm tranh chấp các mục tiêu lớn.

Bạn quan tâm:

Yếu tố gì tạo ra combat hiệu quả?

Yếu tối tạo combat hiệu quả bao gồm:

Tinh thần đồng đội

combat là gì
Để combat hay thì đồng đội phải ăn ý

Đó là một yếu tố khá quan trọng phần nào quyết định tới thành bại của các trận combat. Đâu chỉ riêng nhiều game như game MOBA, bắn súng square … mà ở những thể loại game có tinh thần đồng đội.

Mỗi một tướng, mỗi nhân vật ở trong game đều được thiết kế với các chiêu thức, điểm mạnh riêng nhằm tiến hành vai trò không giống nhau ở trong game. Nếu như muốn có được chiến thắng khi combat mỗi cá nhân hoàn tất tốt trách nhiệm của bản thân.

Đoán được vị trí đối thủ

Đoán vị trí của đối thủ dựa vào kinh nghiệm chơi và kỹ năng đọc map của mỗi cá nhân. Lúc đoán được các mục tiêu, kế hoạch của đối thủ bạn sẽ chủ động hơn trong trận chiến giúp tăng thêm kỹ năng tỷ lệ lệ thắng trong trận đấu.

Kiểm soát tầm nhìn

combat là gì
Kiểm soát tầm nhìn để có lợi thế combat

Tầm nhìn ở trong game luôn được người chơi chú ý, đâu chỉ quan trọng trong combat mà nó như yếu tố thể hiện kỹ năng, khả năng tư duy chiến thuật, phán đoán tốt của mỗi cá nhân. 

Chọn mục tiêu

Lúc combat đâu phải cứ gặp là đánh, cần phải xác định đối tượng mục tiêu cần phải tấn công và tiêu diệt. Có thể là bắt lẻ, tiêu diệt các tướng mạnh nhất của đối phương làm giảm sức mạnh combat của đối thủ hay xác định dồn sát thương loại bỏ các tướng có máu thấp, các tướng có sát thương chủ đạo.

Bạn đọc xem thêm: RAM là gì? Cách RAM hoạt động ra sao?

Chuẩn bị trang bị trước khi combat

combat là gì

Mỗi một trận chiến đôi phương sẽ dùng vũ khí, chất tướng hay sắm các trang bị không giống nhau, bạn cần nắm các yếu tố đấy để chuẩn bị các phương án tấn công hiệu quả.

Kết Lại

Trên đây là bài viết giúp người chơi hiểu hơn về combat là gì và những yếu tố combat hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Đổi thưởng online 247 - Chúc anh em vui vẻ!