Liên Quân đã thân quen với nhiều người chơi hiện nay, mỗi ngày vẫn có người chơi đăng ký vào game, đó là một tựa game ngày một phổ biến hơn. Từ đấy, những thuật ngữ game cũng được xuất hiện và được dùng nhiều hơn. Để hỗ trợ cho sự trao đổi giữa đồng đội với nhau hay với đối thủ trong những giải đấu.

Ad là một trong các thuật ngữ thường được dùng trong game Liên Quân Mobile. Vậy Ad trong Liên Quân là gì?

Ad trong Liên Quân là gì?

ad trong liên quân là gì?
AD trong liên quân là gì?

Ad trong Liên Quân là viết tắt của cụm từ Attack Damage, nghĩa là sát thương vật lý. Ad dựa vào sát thương vật lý từ những đòn tấn công tự động và là cốt lõi cho nhiều nhà tướng Liên Quân.

Không chỉ vậy, Ad trong Liên Quân còn được sử dụng để chỉ vị trí của tướng, cụ thể là tướng chuyên tấn công gây sát thương mạnh cho đối thủ hay nói đơn giản là chỉ tướng Xạ Thủ. Vai trò của tướng Xạ Thủ hay Ad trong Liên Quân chính là gây sát thương vật lý lớn cho team đối thủ, phá trụ nhanh nhất hiệu quả nhất, tấn công nhanh và có tầm đánh xa.

Nhưng đâu có gì là hoàn hảo hết, câu này cho dù ở trong game vẫn đúng, đã có ưu điểm tất nhiên cũng có nhược điểm, nhược điểm đấy là máu của tướng Ad – xạ thủ là máu giấy. Nếu như bạn là người chơi nhiều năm có kinh nghiệm chơi xạ thủ thì không nói làm gì, nhưng với ai mới chơi thì việc chơi tướng Ad – xạ thủ thì khác, chưa nói tới việc bạn đánh thường và tung chiêu có trúng đích hay không.

Việc của bạn có bị đích chém về hồi sinh không cũng như vấn đề bạn cần chú ý, chỉ cần vài nhát ngọt xớt bạn liền chết. Tướng Ad có máu giấy, không chừng còn rất dễ tạch, vậy Ad – xạ thủ có vai trò gì trong đội hình ở Liên Quân?

Tại sao cần biết Ad trong Liên Quân là gì?

Ở Liên Quân Mobile có nhiều thuật ngữ thường dùng, tránh việc bạn không tiêu hóa hết những thuật ngữ ở Liên Quân Mobile trong thời gian ngắn.

Ad chính là một trong số nhiều thuật ngữ được dùng trong Liên Quân Mobile. Như trong khi đang chọn tướng bạn thấy có đồng đội nhắn thiếu Ad. Nếu như bạn là người chơi lâu thì có lẽ phần nào hiểu ý của đồng đội bạn muốn truyền tải.

Tuy nhiên nếu như bạn là người mới thì như thế nào? Bạn có hiểu được ý đồng đội hay không? Bạn biết nhiều thuật ngữ hơn sẽ giúp bạn giao tiếp với đồng đội dễ hơn. 

Vai trò của Ad trong Liên Quân

ad trong liên quân là gì?
AD sở hữu lượng sát thương đầu ra lớn trong team

Tướng Ad – xạ thủ trong Liên Quân là tướng pro nên đừng vì nó máu giấy mà xem thường. Việc phá trụ giao cho xạ thủ là chuẩn, với lực sát thương tay lớn và sở hữu năng lực đánh xa giúp cho những tướng Ad – xạ thủ phá trụ dễ dàng và nhanh hơn, nên cần cẩn thận với những xạ thủ ẩn nấp mon men lại gần trụ đồng minh của bạn.

Hơn nữa, tướng này mang vai trò tạo cho tướng phe địch lượng sát thương lớn. Ad trong Liên Quân là tướng gây sát thương chủ lực của đội.

Bạn quan tâm:

AD trong Liên Quân đi đường nào?

AD trong liên quân đi đường dưới (hay còn gọi là BOT), vị trí đường dưới sẽ có 2 người, đi chung với AD sẽ là SP của team.

Và câu hỏi đặt ra là liệu AD có thể đi đường khác ngoài BOT không? Câu trả lời là có, ngoài đường dưới AD có thể đi MID, TOP hay Jung tùy ý. Tuy nhiên so với các tướng thuần vị trí sẽ bị yếu hơn. Nếu bạn không chắc tay mà cầm AD đi đường khác sẽ bị thọt tương đối nhiều, nếu đối thủ camp coi như bạn bị phế luôn về giữa trận.

Top 8 tướng xạ thủ – Ad trong Liên Quân mạnh

Tướng xạ thủ Ad trong Liên Quân có tầm đánh xa và có thể gây sát thương mạnh. Trong bất kỳ những cuộc giao tranh đều có sự xuất hiện của những tướng xạ thủ. Và thường thì xạ thủ đi đường rộng và chơi cùng những tướng hỗ trợ. 

 Nhưng điểm yếu của những tướng này là máu giấy hay máu khá mỏng nên tại giai đoạn đầu dễ bị đối thủ hạ gục, nên cần sự bảo vệ của những tướng hỗ trợ.

Trong Liên Quân những tướng xạ thủ gồm 18 tướng và những tướng này có những vai trò riêng.

Moren

ad trong liên quân là gì?
Moren – AD có khả năng câu kéo tốt

Moren là xạ thủ trâu bò của Liên Quân, có thể chống chịu mạnh mẽ. Điểm mạnh của tướng Ad trong Liên Quân này là khả năng cho việc hút máu nội tại và hiệu ứng làm chậm. Nó có thể tạo giáp làm cho Moren khó có thể bị đối thủ hạ gục.

Valhein

ad trong liên quân là gì?
Valhein – AD sỡ hữu dame tay lớn và tốc độ chạy nhanh

Nội tại Ám Khí của Valhein giúp tích lũy điểm thợ săn, tăng tốc 10% tốc độ chạy trong vòng 2 giây và cộng dồn tối đa 5 lần. Chiêu cuối Bão Đạn giúp cho Valhein có thể tăng tốc tối đa 60% tốc độ chạy.

Yorn

ad trong liên quân là gì?
Yorn – AD có tầm bắn xa

Tướng Ad trong Liên Quân có thể gây sát thương ở khoảng cách xa nhất, giúp đồng đội trong việc giao tranh. Nhưng so với những tướng xạ thủ khác, Yorn hơi yếu thế.

Violet

ad trong liên quân là gì?
Violet – AD sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động

Tướng Ad được dùng nhiều nhất ở Liên Quân. Điểm mạnh của Violet chính là bộ chiêu thức linh động cộng thêm khả năng gây sát thương vật lý từ đòn đánh tay và chiêu thức cao ngay từ đầu trận. Nhưng điểm yếu của tướng này khá khó chơi.

Slimz

ad trong liên quân là gì?
Slimz – AD liên quân có khả năng mở giao tranh tốt

Xạ thủ có thể làm choáng đối thủ lâu nhất Liên Quân cũng như khả năng gây sát thương khá lớn theo phần trăm máu đối thủ. Với Mũi Lao Cơ Khí của Slimz được phi ở tầm từ xa và trúng tướng địch có thể làm choáng mục tiêu lên tới 2.5 giây.

Joker

ad trong liên quân là gì?
Joker – AD có khả năng solo mạnh mẽ

Ad trong Liên Quân có thể solo tốt nhất ở những cuộc đấu tay đôi 1vs1. Sở hữu bộ kỹ năng khá khó chịu vừa có thể làm chậm mục tiêu và chạy trốn cùng đòn đánh tay có thể gây sát thương cao. Đặc biệt tướng xạ thủ này mạnh ngay từ ban đầu game. Nhưng không khác Violet, Joker cũng khá khó chơi.

Tel’Annas

ad trong liên quân là gì?
Tel’Annas – AD có khả năng làm choáng, làm chậm số 1 Liên Quân

Xạ thủ có tầm bắn xa nhất và khả năng gây sát thương khá tốt trong Liên Quân. Hơn nữa, tướng Ad trong Liên Quân cũng có thể làm choáng, làm chậm mục tiêu khi bị truy đuổi. Điểm yếu của Tel’Annas là lượng máu thấp và thiếu cơ động, dễ bị bắt do sát thủ đối phương.

Fennik

ad trong liên quân là gì?
Fennik – AD có khả năng thả diều tốt

Đây là tướng Ad trong Liên Quân có thể gây sát thương theo thời gian lớn nhất. Chiêu thức của Fennik khá khó chiu. Với Nẹt Điện – Lốc Siêu Thanh – Kíp Nổ, mục tiêu sẽ phải nhận hàng tấn sát thương khi trao đổi chiêu với tướng xạ thủ này.

Bạn xem thêm: AD trong liên quân là những tướng nào?

Cách chơi AD Liên Quân giỏi

  • Farm lính (kết liễu lính): Là kĩ năng giúp ad nhận nhiều vàng và kinh nghiệm hơn. Đây là một kỹ năng rất quan trọng vì khi bạn Farm lính tốt và bạn sẽ có nhiều vàng hơn
  • Hit and Run (bắn và chạy): Kỹ năng này có nghĩa là bạn vừa bắn vừa di chuyển để kẻ địch khó định vị, gây sát thương vào bạn. Nó còn giúp các ad thả diều tanker team địch.
  • Giữ vị trí trong giao tranh: Khả năng giữ vị trí là mấu chốt, bạn có thể gây được tấn sát thương, kết liễu kẻ địch nhờ vào việc giữ vị trí.
  • Gánh đồng đội khỏe: AD là một trong những vị trí gánh team tốt nhất khi được nhường tài nguyên. Khi các đường khác bị thọt thì việc cân team ad sẽ phải ôm hết.

Kết Lại

Như thế bài viết này đã giải thích chi tiết về Ad trong Liên Quân là gì? Và những điều bạn cần biết về Ad trong Liên Quân, không chỉ việc chọn được những tướng xạ thủ giúp team bạn leo rank tốt hơn.